Chào mừng đến Paragon Clinic

Thời gian mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7: 9h-18h / Chủ Nhật: 9h-17h
  Liên hệ : 0903 996 646

Bạn Cần Thời Gian Bao Lâu Để Thoa Chồng Các Lớp Sản Phẩm Chăm Sóc Da?

Không ít người đặt câu hỏi phải cần thời gian bao lâu khi thoa các sản phẩm chăm sóc da mỗi ngày. Khi sử dụng nhiều loại sản phẩm với nhau sẽ giúp bạn cùng một lúc cải thiện được nhiều vấn đề về da. Và một điều bạn nên biết là chúng ta không cần phải chờ đợi lâu để thoa các sản phẩm chồng lên nhau. Đặc biệt đối với những sản phẩm dịu nhẹ và được thiết kế thân thiện với mọi loại da, thì việc chờ đợi là hoàn toàn không cần thiết.

ban-can-thoi-gian-bao-lau-de-thoa-chong-cac-lop-san-pham-cham-soc-da

Chúng ta không cần phải chờ đợi lâu để thoa các sản phẩm chăm sóc da chồng lên nhau.

Liệu làn da của bạn có thể hấp thụ tất cả các dưỡng chất cùng một lúc?

Lý do mà bạn không phải chờ đợi là bởi vì khi thoa tất cả các sản phẩm, da sẽ dễ dàng thẩm thấu các thành phần của sản phẩm và phát huy hiệu quả tối đa. Không có sản phẩm chăm sóc da nào được tạo ra để kìm hãm và ngăn cản công dụng của sản phẩm khác.

Da bạn luôn sẵn sàng đón nhận cùng lúc nhiều hoạt chất. Bởi vì mỗi hoạt chất đóng một vai trò riêng, do đó cung cấp cho da đồng thời nhiều loại dưỡng chất sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của làn da như cấp ẩm, giữ da luôn mềm mịn, tươi trẻ, ngay cả làm đều màu da và xóa mờ những vết tấy đỏ.

ban-can-thoi-gian-bao-lau-de-thoa-chong-cac-lop-san-pham-cham-soc-da

Da bạn luôn sẵn sàng đón nhận cùng lúc nhiều hoạt chất trong các sản phẩm chăm sóc da khác nhau.

Tóm lại, việc đợi hay không đợi trước khi sử dụng sản phẩm dưỡng da khác hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc da, cũng như kết quả mà chúng ảnh hưởng lên làn da của bạn. Đừng bận tâm rằng bạn sử dụng bao nhiêu sản phẩm, hoặc sản phẩm được hấp thụ như thế nào. Một số người có thói quen chờ một khoảng thời gian ngắn, một số khác lại thấy thoải mái hơn khi sử dụng một mạch các loại sản phẩm khác nhau. Thậm chí bạn có thể trộn một vài sản phẩm với nhau để đạt hiệu quả cao hơn. Mặt khác, bạn cũng tiết kiệm được thời gian để chăm sóc làn da.

Đối với các sản phẩm tẩy tế báo chết có chứa thành phần AHA và BHA thì sao?

Nhiều người lo lắng không biết liệu họ có thể thoa các sản phẩm chăm sóc da khác ngay sau khi sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có chứa AHA và BHA. Câu trả lời là hoàn toàn không vấn đề gì. 

ban-can-thoi-gian-bao-lau-de-thoa-chong-cac-lop-san-pham-cham-soc-da

Một sản phẩm chăm sóc da tẩy tế bào chết tốt sẽ mang lại hiệu quả hoản hảo mà không phụ thuộc vào những sản phẩm bạn sử dụng ngay sau nó.

Những người khác lại bận tâm khi sử dụng đồng thời với các sản phẩm chăm sóc da khác sẽ làm biến đổi độ pH của thành phần AHA hoặc BHA, bởi vì khi thoa cùng lúc với sản phẩm khác sẽ làm loãng và mất tác dụng của nó. Nhìn nhận một cách khoa học thì độ pH của một sản phẩm không thể thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là đối với các sản phẩm chứa pH có tính axit hoặc pH bằng 7 ở mức trung tính.

Những trường hợp ngoại lệ

  1. Nếu bạn nhận thấy khi kết hợp sử dụng cùng một lúc các sản phẩm chăm sóc mà da có dấu hiệu kích ứng, bạn chỉ nên thoa sản phẩm tiếp theo khi sản phẩm thoa trước đó đã khô.
  1. Bạn hãy nhớ luôn thoa kem chống nắng ở bước cuối cùng, vì vậy sẽ tốt hơn nếu khi thoa xong kem chống nắng bạn chờ một vài phút rồi mới trang điểm. Trong trường hợp kem nền hoặc kem dưỡng ẩm của bạn có chứa chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên thì bạn không cần chờ. Tốt nhất, bạn nên sử dụng kem nền và kem dưỡng ẩm đều chứa chỉ số SPF trên 30 để đảm bảo rằng làn da của bạn được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng.
  2. Việc sử dụng các sản phẩm chứa thành phần benzoyl peroxide để điều trị các vấn đề về da sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi bạn chờ cho da thẩm thấu sản phẩm này trước khi sử dụng serum hoặc kem dưỡng ẩm. Benzoyl peroxide sẽ  cần thời gian để hấp thụ hoàn toàn vào da và điều này chỉ tốn vài giây của bạn.

ban-can-thoi-gian-bao-lau-de-thoa-chong-cac-lop-san-pham-cham-soc-da

Việc dành ra một khoảng thời gian nhất định để sử dụng các sản phẩm chăm sóc da sẽ mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian biết bao nhiêu. Hãy thử sử dụng thêm Booster và Serum trong quy trình chăm sóc da để trải nghiệm sự thay đổi trên chính làn da của bạn.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu hoặc dược sĩ nếu bạn thấy lo lắng về các vấn đề da mình đang gặp phải.

Tại Paragon Clinic, không chỉ các vấn đề sắc tố da được cải thiện hiệu quả mà đồng thời còn kết hợp trị liệu các vấn đề da khác như mụn, sẹo mụn, lỗ chân lông to, da nhạy cảm và da lão hóa.

Inbox SĐT hoặc liên hệ ngay với Paragon Clinic để được Bác sĩ trực tiếp đánh giá và tư vấn trị liệu da chuyên sâu miễn phí.


PARAGON CLINIC

Địa chỉ: #910 – Tầng 9 – Diamond Plaza – 34 Lê Duẩn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TPHCM

Điện thoại: 08 38 221 668

Email: info@paragonclinic.com.vn

Bài viết liên quan

Your comments

Loading Facebook Comments ...
Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể