Chào mừng đến Paragon Clinic

Thời gian mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7: 8h-20h / Chủ Nhật: 8h-17h
  Liên hệ : 0903 996 646

7 Điều Bạn Cần Biết Khi Chống Lão Hóa Cho Da Mặt Với Mỹ Phẩm Hữu Cơ Và Tự Nhiên

Trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm hữu cơ và tự nhiên không rõ nguồn gốc. Điều cần thiết là bạn phải trang bị cho mình hiểu biết cần thiết về các nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc da và trang điểm đáng tin cậy, đặc biệt là các mỹ phẩm chống lão hóa cho da mặt. Đa số các nhãn mác đều tập trung nhấn mạnh 2 chữ hữu cơ và tự nhiên như “Chứng nhận thành phần hữu cơ”, “100% thành phần hữu cơ đã qua kiểm nghiệm (nhưng lại không đính kèm biểu tượng chứng nhận)”, hay “99% thành phần đến từ tự nhiên”, “chiết xuất từ thành phần hữu cơ”…

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Những dòng quảng mơ hồ đó kiến người tiêu dùng không thể biết được thực chất bên trong chất lượng có thực sự như vậy không. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của ngành mỹ phẩm hữu cơ và tự nhiên qua các năm tăng lên không ngừng, chứng tỏ các thành phần tự nhiên đã lên ngôi, nhưng Chính phủ vẫn chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn công nhận chất lượng cho các sản phẩm này. Thật phức tập khi không có sự thống nhất trên toàn thế giới về tiêu chuẩn hoặc dán nhãn. Các chứng nhận và logo mà bạn nhìn thấy trên sản phẩm hữu cơ và tự nhiên sẽ khác nhau trên toàn cầu và ngay cả bản thân bạn cũng không thể đưa ra tiêu chuẩn như thế nào là sản phẩm đạt chất lượng. Vì vậy ngay cả khi tìm thấy một con dấu công nhận trên sản phẩm cũng không thể thuyết phục được bạn. Dưới đây là các bí quyết để bạn có thể đưa ra quyết định cho mỹ phẩm chống lão hóa cho da mặt dễ dàng hơn:

1. Tìm kiếm chứng nhận hữu cơ bằng logo biểu tượng của THE SOIL ASSOCIATION

Mục đích của tổ chức này không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức về các loại mỹ phẩm hữu cơ và tự nhiên, mà Soil Association còn nổi tiếng bởi tổ chức chứng nhận đáng tin cậy nhất ở Anh. Các nhãn hiệu bỏ ra kinh phí để kiểm nghiệm và mong muốn sẽ có được logo công nhận của tổ chức này thông qua một quy trình kiểm định nghiêm ngặt để nhận được chứng nhận. Điều kiện là “ít nhất phải có 95% thành phần (bao gồm cả nước) có nguồn gốc từ hữu cơ”.

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Các thành phần hữu cơ có thể có nguồn gốc từ bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng phải đảm bảo có công dụng cụ thể, ví dụ như chống lão hóa cho da mặt; còn các thành phần phi hữu cơ còn lại yêu cầu không gây độc hại, có khả năng phân hủy và được chứng nhận không làm biến đổi gen.

2. Các chứng nhận quốc tế cho biết nhiều thông tin hơn bạn nghĩ

Biểu tượng chứng nhận nguồn gốc hữu cơ không chỉ đơn giản có nghĩa là các sản phẩm đó có chứa thành phần tự nhiên, mà còn một lần nữa bảo đảm các tiêu chuẩn khác. Ví dụ, các biểu tượng chứng nhận của Hiệp hội Soil Association còn có nghĩa là các sản phẩm đó không chứa parabens, hóa dầu, propylene glycol và các chất gây hại khác, khi đó bạn chăm sóc chống lão hóa cho da mặt mới hiệu quả và không để lại tác dụng phụ.

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Tất cả các sản phẩm khi được Hiệp hội Soil Association chứng nhận cũng đồng nghĩa với việc không gây kích ứng và không thử nghiệm trên động vật.

ECOCERT là một cơ quan chứng nhận nổi tiếng ở châu Âu đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe cho các thương hiệu, cụ thể một sản phẩm được dán nhãn hữu cơ chỉ khi sản phẩm đó chứa tối thiểu 10% trong tất cả các thành phần ( tính theo trọng lượng, bao gồm cả nước) có nguồn gốc đến từ nông nghiệp hữu cơ, 95% các thành phần hữu cơ trong công thức phải xuất phát từ nông nghiệp hữu cơ. Đối với một sản phẩm được dán nhãn tự nhiên chỉ khi tối thiểu 5% tất cả các thành phần (tính theo trọng lượng, bao gồm cả nước) phải đến từ nông nghiệp hữu cơ, 50% của tất cả các thành phần còn lại phải bắt nguồn  từ nông nghiệp hữu cơ.

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Và đặc biệt sản phẩm hữu cơ và tự nhiên chống lão hóa cho da mặt đều không thể chứa thành phần parabens, hóa dầu, phenoxyethano, hương liệu tổng hợp và không biến đổi gen. Vấn đề chính của ECOCERT là khách hàng khó khăn trong việc phân biệt đâu là sản phẩm “hữu cơ”, đâu là sản phẩm “tự nhiên”, vì logo 2 loại là giống nhau.

4. Tiêu chuẩn hữu cơ trong mỹ phẩm COSMOS sắp có hiệu lực

Tiêu chuẩn hữu cơ COSMOS được giới thiệu năm ngoái và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2017. Đây là một tiêu chuẩn thống nhất mới được đề ra bởi Hiệp hội Soil Association kết hợp với bốn cơ quan khác của châu Âu (BDIH-Đức, Cosmebio-Pháp, Ecocert và ICEA-Ý), với tên gọi Cosmetic Organic Standard – Tiêu chuẩn mỹ phẩm hữu cơ. Mục đích là để hợp nhất các tiêu chuẩn xác định nguồn gốc hữu cơ trên toàn cầu, vì vậy tất cả sản phẩm hữu cơ và tự nhiên sẽ được in logo “COSMOS Organic”, hoặc “COSMOS Natural” tùy vào các thành phần sản phẩm.

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

5. Tính hữu cơ và tính tự nhiên là khác nhau

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm tự nhiên để chống lão hóa cho da mặt thì bạn có thể sẽ bối rối trước nhiều loại tem nhãn chứng nhận khác nhau. Tiêu chuẩn COSMOS và các cơ quan liên quan đã phân biệt sản phẩm tự nhiên với sản phẩm hữu cơ, có nhiều tổ chức khác cũng đưa ra chứng nhận độc lập quy định tiêu chuẩn sản phẩm hữu cơ, ví dụ như NATRUE, hiện nay là một tiêu chuẩn về mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da quốc tế với hơn 200 nhãn hiệu được công nhận.

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Chứng chỉ này yêu cầu các sản phẩm 100% thành phần tự nhiên hoặc có nguồn gốc từ thiên nhiên. Ngoài ra, Tiêu chí này cũng vinh danh với hệ thống 3 sao cho các Sản phẩm tự nhiên có chứa thành phần hữu cơ (70% nông nghiệp hữu cơ và các thành phần còn lại hoàn toàn từ tự nhiên) và Mỹ phẩm tự nhiên (100% từ tự nhiên).

6. Chứng nhận Halal ngày càng phổ biến

Khách hàng ngày càng chú ý hơn đến thành phần của các sản phẩm chăm sóc chống lão hóa cho da mặt, nhu cầu của họ không còn dừng lại ở mức độ thân thiện với môi trường. Tiêu chuẩn Halal đã và đang bùng nổ trở thành một phần quan trọng trong nền công nghiệp mỹ phẩm với 1.6 tỷ người đang sử dụng trên toàn thế giới, Phát triển cùng với sự phát triển của nền công nghiệp sản phẩm hữu cơ, tuy nhiên chứng chỉ Halal mới chỉ bắt đầu những bước đi đầu tiên, vì vậy việc nắm rõ các loại biểu tượng logo chứng nhận và nhãn mác vẫn là ưu tiên trên hết để tìm ra những sản phẩm đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu thêm về logo của chứng chỉ Halal châu Âu (HCE) và Văn phòng Halal toàn cầu.

7. Những sản phẩm không  có nguồn gốc từ động vật đều được đánh dấu riêng

7-dieu-ban-can-biet-khi-chong-lao-hoa-cho-da-mat-voi-pham-huu-co-va-tu-nhien-1

Trong khi hầu hết chúng ta đều biết logo PETA và biểu tượng Leaping Bunny chỉ là chứng nhận cho các sản phẩm chưa được thử nghiệm trên động vật, vì vậy những người ăn chay và muốn sử dụng các sản phẩm không có nguồn gốc động vật nên tìm hiểu thêm những chứng chỉ khác để chắc chắn hơn về tiêu chuẩn này. Ở Mỹ, những chứng nhận uy tín nhất chứng tỏ các sản phẩm không chứa thành phần từ động vật là chứng nhận của The Vegan Society và The Vegetarian Society.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ da liễu hoặc dược sĩ nếu bạn thấy lo lắng về các vấn đề da mình đang gặp phải.

Tại Paragon Clinic, không chỉ các vấn đề sắc tố da được cải thiện hiệu quả mà đồng thời còn kết hợp trị liệu các vấn đề da khác như mụn, sẹo mụn, lỗ chân lông to, da nhạy cảm và da lão hóa

Inbox SĐT hoặc liên hệ ngay với Paragon Clinic để được Bác sĩ trực tiếp đánh giá và tư vấn trị liệu da chuyên sâu miễn phí.


PARAGON CLINIC

Địa chỉ: #910 – Tầng 9 – Diamond Plaza – 34 Lê Duẩn – Phường Bến Nghé – Quận 1 – TPHCM

Điện thoại: 08 38 221 668

Email: info@paragonclinic.com.vn


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/cunglam/paragonclinic.com.vn/wp-includes/functions.php on line 4077

Bài viết liên quan

Your comments

Loading Facebook Comments ...
Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể