Chào mừng đến Paragon Clinic

Thời gian mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7: 8h-20h / Chủ Nhật: 8h-17h
  Liên hệ : 0903 996 646

Kinh nghiệm trị nám từ “cỏ dại” trong sân nhà

Gần nhà tôi có một ngôi biệt thự với lối kiến trúc rất đẹp mới xây được 7 tháng. Điểm đặc biệt khiến tôi chú ý nhất đó chính là bãi cỏ xanh mướt phía trước căn biệt thự. Mỗi buổi sáng khi đi làm ngang qua bãi cỏ ấy, chỉ cần ngắm trong chốc lát cũng khiến tôi cảm thấy rất thư giãn. So với những ngôi nhà toàn bê tông xung quanh thì ai nhìn vào bãi cỏ cũng đoán được ngay chủ nhân ngôi nhà này là người rất kỹ tính và có mắt thẩm mỹ. Mỗi tuần tôi đều thấy có người làm vườn chuyên nghiệp đến cắt tỉa cây cỏ nên bãi cỏ luôn phẳng mịn, mượt mà.

050ba45f179bbe916bd12e92329530ce

Tuy nhiên với những cơn mưa kéo dài trong mùa mưa năm nay đã làm bãi cỏ lởm chởm và kém thu hút với đầy cỏ dại. Ban đầu tôi cũng chẳng bận tâm lắm vì nghĩ rằng đã có thợ làm vườn rồi thì bãi cỏ sẽ xanh mượt trở lại sau mùa mưa thôi.

Bất ngờ thay khi trở về sau chuyến công tác hơn 1 tháng, tôi giật mình khi thấy bãi cỏ tươi xanh ngày nào giờ đã vàng úa và trơ trụi. Thấy người chủ khá buồn đứng nhìn bãi cỏ tôi bèn tới gần cổng hỏi thăm.

Tôi: Chào anh! Tôi sống gần đây, mỗi lần đi ngang tôi rất thích ngắm bãi cỏ của anh. Nhưng hôm nay sao nó hoang tàn quá.

Chủ nhà :  Cảm ơn anh, tôi cũng đang rầu thối ruột vì mới có mấy hôm bãi cỏ lại thành ra thế này.

Thăm hỏi một lúc thì tôi đã biết được nguyên nhân. Vốn là khi trời đã bớt mưa nhưng cỏ dại vẫn mọc rất nhanh nên anh chủ nhà phải thuê người cắt liên tục, có tuần cắt đến 2-3 lần. Tới môt hôm, người chủ nhà thấy sốt ruột và mất kiên nhẫn. Lý do là tốn nhiều tiền lại mất công phải gọi người làm vườn đến liên tục, anh ta quyết định tự lên mạng tìm mua thuốc diệt cỏ dại.

Với tâm lý sốt sắng, anh chủ nhà bèn chọn tiệm bán thuốc diệt cỏ có quảng cáo hay và thu hút nhất với lời mời chào diệt cỏ “tận gốc”“chỉ một lần” là sạch cỏ, đã vậy còn được cam kết “bảo hành” trả tiền lại nếu không hiệu quả. Ai ngờ đâu sau khi xịt, bãi cỏ héo úa chết rạp trông càng xấu hơn thì anh ta mới nhận ra là mình đã mua nhầm loại diệt cỏ cho lúa, vì cũng cùng là cỏ nên cỏ cảnh hay cỏ dại đều te tua như nhau.

  Qua câu chuyện này tôi liên tưởng đến công việc của mình đang làm mỗi ngày.

– Mỗi ngày đều có bệnh nhân đến tư vấn hỏi:  “Nám của tôi điều trị có hết không?” “ Làm bao nhiêu lần thì hết nám?” “theo kinh nghiệm trị nám của bác sĩ nám có thể trị tận gốc không?” Đôi khi tôi còn nhận được câu hỏi rất thú vị là: “Bác sĩ ơi làm đẹp ở đây có bảo hành không?”

– Có người nói với tôi rằng: họ từng điều trị tại ông Bs A, bà Bs B nhưng không hết. Thậm chí có người còn cho là Bs C nuôi bệnh hay Bs D không giỏi nên trị hoài không hết. Có người còn nói sau khi điều trị về còn bị nặng hơn.

   Có vô vàn thắc mắc từ phía khách hàng, nhưng quan điểm của tôi là: 

–  Nám, sạm da hay các loại tăng sắc tố khác, chúng có thể sẽ quay lại hoặc trông tệ hơn khi gặp các yếu tố tác động từ bên trong (nội tiết tố) hay bên ngoài cơ thể ( nắng, chấn thương, tổn thương do hóa chất, thuốc, …)

–  Trong y khoa các loại điều trị đôi khi có tác dụng phụ không mong muốn. Hãy bình tĩnh và kiên nhẫn với bác sĩ của bạn.

–  Ngoài ra chúng ta cần hiểu thêm rằng các vấn đề sắc tố đặc biệt khó điều trị. Và càng khó hơn đối với type da của người châu Á sống ở các nước xích đạo như  Đông Nam Á.

– Không có bác sĩ nào muốn nuôi bệnh và muốn bạn đến nhiều lần cả, họ luôn dùng những thứ tốt nhất có thể cho bệnh nhân của mình. Vấn đề có chăng chỉ là vì nám của bạn có thể sẽ tái phát như “cỏ dại”. Tiêu chí của thẩm mỹ y khoa là an toàn, hiệu quả, chi phí hợp lý với nhu cầu.

  Bài học rút ra từ câu chuyện:

1/ Sự thật là bãi cỏ của bạn sẽ không thể đẹp mãi. Có lúc chúng ta cần phải chăm sóc nó nhiều hơn và tỉ mỉ hơn, thậm chí phải cần đến người làm vườn chuyên nghiệp.

2/ Trước khi muốn làm đẹp bãi cỏ phải tìm hiểu kỹ vấn đề mình gặp phải và phương pháp mình sẽ chọn để giải quyết vấn đề.

3/ Đôi khi chấp nhận cỏ cảnh xen lẫn một chút cỏ dại được cắt gọn vẫn còn đẹp hơn rất nhiều so với bãi cỏ loang lỗ.

Bạn hãy xem “cỏ cảnh” như “da đẹp và đồng màu”, “cỏ dại” như “nám”, “trời mưa” như “ Những yếu tố tác động” làm nám xuất hiện nhiều hơn, bạn sẽ hình dung ra được bức tranh toàn cảnh về vấn đề nám da.

Chú ý: Đây chỉ là mẫu truyện vui, các nhân vật trong truyện này chỉ là tưởng tượng, không liên quan đến bất kỳ cá nhân tổ chức nào.

 Dr. Bình Huỳnh


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/cunglam/paragonclinic.com.vn/wp-includes/functions.php on line 4077

Bài viết liên quan

Your comments

Loading Facebook Comments ...
Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể