Chào mừng đến Paragon Clinic

Thời gian mở cửa : Thứ 2 - Thứ 7: 8h-20h / Chủ Nhật: 8h-17h
  Liên hệ : 0903 996 646

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng thế nào đến mụn trứng cá ?

Cho dù bạn là người trưởng thành hay một thanh thiếu niên, bạn cũng có đôi lần phải đối đầu với mụn trứng cá. Bất kể tuổi của bạn, mụn trứng cá có thể khó chịu và làm tinh thần bạn chùng xuống và bạn có thể thử nhiều mẹo tự nhiên để trị mụn, bao gồm cả tắm nắng, Mặc dù tắm nắng có vẻ như là một phương pháp điều trị mụn trứng cá rẻ và hiệu quả, nhưng nó đem lại những bất lợi nhiều hơn lợi ích.

anh-nang-mat-troi-mun-trung-ca-paragon-clinic (1)

Mặc dù có một số bằng chứng cho rằng ánh nắng có thể ngăn cản mụn trứng cá bùng phát nhưng hiệu quả của nó thay đổi tùy từng người. Và đôi khi, nguy cơ mà nó đem lại còn nhiều hơn tác dụng thật sự của nó.

Tia UV trong nắng có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá, đó là lý do tại sao mụn bị đẩy lùi tạm thời. Thêm vào đó, mụn trứng cá và những ban đỏ có vẻ khó phát hiện hơn khi làn da cháy nắng. Tuy nhiên, ánh nắng cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đến khuôn mặt bạn. Nhiệt độ cao có thể tăng phản ứng viêm và tạo ra những đợt bùng phát mụn mới.

anh-nang-mat-troi-mun-trung-ca-paragon-clinic (2)

Hơn nữa, khi tắm nắng quá lâu, những chiếc mụn của bạn có thể không lành được và chuyển thành sẹo mụn hay những ban đỏ. Ngoài mụn trứng cá, tia UV có thể gây ra những tổn thương trên da, phá hủy collagenelastin, tạo thành nếp nhăn. Một chuyên gia da liễu phát biểu “Tia UV có thể phá hủy DNA của da và góp phần tạo thành ưng thư da”.

Nếu bạn đang dùng những thuốc trị mụn đường uống như isotretinoin (Accutane), bạn cần lưu ý: những thuốc này làm cơ thể bạn trở nên nhạy cảm với ánh nắng, làm da của bạn bỏng nhanh hơn so với bình thường.

Phương pháp tốt hơn để trị mụn trứng cá là gì?

Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt không chứa dầu, hãy dùng kem bôi có chứa axit salicylic – giúp ngăn ngừa và trị mụn trứng cá. Dùng than hoạt tính 1 đến 2 lần một tuần để loại bỏ bụi, dầu, kem chống nắng và giúp sạch lỗ chân lông. Nếu mụn nặng, bạn cần tránh dùng sữa và các sản phẩm từ sữa. Thuốc tránh thai cũng giúp điều hòa hormon, làm giảm mụn trứng cá. Và nên nhớ: khi đi ra ngoài, hãy dùng kem chống nắng, và nhớ chọn loại kem chống nắng không chứa dầu nhé.

anh-nang-mat-troi-mun-trung-ca-paragon-clinic (5)

Nguồn bài viết: Wu, Jessica, M.D. Personal correspondence.


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/cunglam/paragonclinic.com.vn/wp-includes/functions.php on line 4077

Bài viết liên quan

Your comments

Loading Facebook Comments ...
Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể