EMAIL

info@paragonclinic.com.vn

Gọi ngay

0903 099 633

Chiếu ánh sáng xanh trị mụn

26-06-2018    1201

Theo American Academy of Dermatology (Học viện da liễu Hoa Kỳ), liệu pháp chiếu ánh sáng xanh trị mụn cho thấy kết quả khả quan đầy hứa hẹn trong điều trị mụn trứng cá, nhiều người đã đạt được một số cải thiện đáng kể qua vài liệu trình điều trị. Tuy nhiên American Academy of Dermatology chỉ sử dụng chiếu ánh sáng xanh không đủ để có thể đạt được kết quả tối ưu, cần kết hợp nhiều phương pháp khác như laser để điều trị mụn.

Liệu pháp trị mụn bằng chiếu ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh đã được FDA công nhận bởi bước sóng an toàn trong điều trị mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình. Ánh sáng này hoàn toàn không có tia cực tím gây hại cho và không phải là laser. Khi ánh sáng xanh lên da sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và sự viêm trên da.

tri-mun-bag-anh-sang-xanh

Ánh sáng xanh có thế được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với ánh sáng đỏ để tăng hiệu quả giảm viêm là kích thích collagen tạo được kết quả điều trị toàn diện hơn.

Cơ chế hoạt động của ánh sáng xanh

Ánh sáng có bước sóng 470 ± 10nm tác dụng để ức chế viêm, vi khuẩn P lopionic acid bacillus là lý do chủ yếu trong việc hình thành mụn trứng cá; chúng có đặc tính nhạy cảm với ánh sáng xanh. Vì vậy, ánh sáng xanh hoàn toàn có thể bài trừ các vi khuẩn được tìm thấy trong các tuyến bã nhờn trên da. Thêm vào đó, khi kết hợp với các thiết bị ánh sáng hồng ngoại (nhiệt) còn có thể se khít các tuyến bã nhờn. Kết quả là ánh sáng xanh kiểm soát lượng dầu trên da và lấy đi các vi khuẩn gây mụn, hỗ trợ điều trị vùng da bị mụn.

tri-nam-da-bang-cong-nghe-IPL

Ánh sáng màu xanh còn có ưu điểm tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến mô da, ức chế bài tiết bã dầu đem đến kết quả trị mụn cao trong thời gian ngắn hơn so với các phương pháp tự điều trị mụn tại nhà, đây là bước sóng được sử dụng phổ biến trong điều trị các loại mụn, đặc biệt là mụn trứng cá.

Ưu điểm của trị mụn bằng chiếu ánh sáng xanh

• Chi phí hợp lí
• Có thể sử dụng ở nhà
• An toàn
• Không xâm lấn
• Không đau
• Thích hợp để kết hợp với hầu hết các phương pháp điều trị khác
• Không để lại tổn thương trên da.

Có phản ứng phụ nào không?

Khi được sử dụng đúng cách, liệu pháp ánh sáng xanh không gây bất kì rủi ro nghiêm trong nào. Tuy nhiên một số phản của da có thể gặp phải như: da khô ở khu vực chiếu sáng, thay đổi sắc tố da tạm thời.

Số lần điều trị để đạt được kết quả mong muốn

Chiếu ánh sáng xanh để trị mụn sẽ cần liên tục thực hiện trong vài tuần hoặc lâu hơn, số lượng và tần suất điều trị phụ thuộc vào tình trạng da, mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và sự đáp ứng của da trong quá trình trị liệu. Đối với một số người bị mụn nặng, họ thường đến các trung tâm da liễu với công nghệ và thiết bị chuyên dụng để điều trị phạm vi mụn rộng lớn trong thời gian ngắn. Sau khi điều trị, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm các loại thuốc bôi tại nhà để ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn tái phát và cản trở mụn mới hình thành. Để duy trì kết quả sau điều trị ban đầu, điều quan trọng là bạn làm theo lời khuyên của bác sĩ da liễu về việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da và chế độ chăm sóc tại nhà, trong và sau khi điều trị.

Lưu ý khi trị mụn bằng ánh sáng xanh tại nhà

bac-si-tu-van-tri-nam-da-bang-cong-nghe-laser

Điều trị mụn trứng cá bằng ánh sáng xanh có thể mua và dễ dàng tự chiếu tại nhà bất kỳ thời gian nào trong ngày vào buổi sáng hoặc ban đêm thì bạn đều có thể chủ động điều trị. Tuy nhiên, thực hiện với sự giám sát của bác sĩ da chuyên khoa da liễu và một lộ trình thiết kế phù hợp sẽ mang lại kết quả trị mụn, làm đẹp da tối ưu hơn.

Tìm hiểu trị mụn bằng bước sóng DPL của chúng tôi Tại Đây.


Chia sẻ


Đặt lịch

1
Bạn cần hỗ trợ?
GỌI ĐẶT HẸN TƯ VẤN: 0903 099 633

Đặt lịch